Xin chào, bạn hãy | Đăng nhập

Đăng bài

Lễ hội Hoa Ban Sơn La

Lễ hội truyền thống 19/06/2018

Nói đến Hoa Ban có lẽ ai cũng nghĩ về miền Tây Bắc, và có một lễ hội mang tên như vậy tại Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

    Cứ đến tháng 3 mùa hoa Ban nở rộ, một màu trắng tinh khôi phủ kín núi rừng Tây Bắc. Hoa ban đã gắn bó trong tâm hồn, cuộc sống mỗi con người nơi đây. Mặc dù lễ hội hoa ban được tổ chức quy mô, bài bản từ 2013 nhưng thực sự nó đã trở thành một nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc Thái đen Sơn La nói riêng.

    Lễ hội được tổ chức với các hoạt động văn hoá, thể thao truyền thống, đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc như: Hội thi Người đẹp thành phố Hoa Ban; thi múa xòe, thi thêu khăn Piêu, thi ẩm thực dân tộc; thi bắt Cá suối, thi các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian như Tó mak lẹ, ném còn.

    Năm nào cũng vậy vào khoảng đầu tháng 2 âm lịch là lễ hội được tổ chức tại sân Ủy ban nhân dân phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La và kéo dài trong khoảng 3 ngày. Trong những năm gần đây sự kiện còn có sự tham dự của bạn bè các tỉnh giáp Lào.

    Khi đến với lề hội hoa ban sẽ được hòa mình vào không khí rộn ràng giữa tiết trời dễ chịu của mùa xuân nơi cao nguyên đồi núi cùng âm thanh nhộn nhịp của các nhạc cụ dân tộc với muôn hoa khoe sắc đua nở. Du khách sẽ càng yêu thêm con người cùng mảnh đất này.

 

   

58 lượt xem

  

Từ khóa tìm nhiều nhất