Xin chào, bạn hãy | Đăng nhập

Đăng bài

Trường THPT Chuyên Sơn La

  • Địa chỉ: Số 51 - Đường Lê Thái Tông - Tổ 2
  • Phường/xã: Phường Chiềng Lề
  • Huyện:
  • Đại diện: --
  • Email: liên hệ ngay
  • Website: Truy cập ngay
  • Ngày đăng: 22/11/2011
  • Đánh giá: 6.00 điểm

Thông tin địa địa điểm này

Được thành lập từ năm 1995 với ý tưởng ban đâu là một trường đào tạo năng khiếu toàn diện, cho đến nay trường THPT Chuyên Sơn La đã trở thành cái nôi tuyển chọn và đào luyện tài năng cho con em 12 dân tộc tỉnh Sơn La. 14 năm tuổi đời trường THPT Chuyên Sơn La thực sự bước vào hành trình của sự trưởng thành về cả cơ sở vật chất, nhân lực, quy mô và chất lượng đào tạo. Hành trình ấy khởi đầu với những điều kiện khó khăn nhất: từ 10 giáo viên ban đầu đến gần 100 cán bộ giáo viên, từ 2 lớp chuyên văn và chuyên toán đầu tiên đến có đầy đủ các môn chuyên: văn, toán, lí, hóa, sinh, sử, địa, anh, tin; từ những phòng học cấp 4 mượn lại của một cơ quan đến sở hữu 3 dãy nhà tầng được đầu tư khá đầy đủ trang bị cho việc dạy và học. Đến nay, có thể nói trường THPT Chuyên Sơn La đã bước đầu hội nhập cùng với nền giáo dục của đất nước. Trường cũng đã có mặt và tham gia tích cực vào những hoạt động giáo dục lớn của đất nước: từ thi học sinh giỏi quốc gia, thi giải toán trên máy tính Casiô, đến các sân chơi trí thức như: đường lên đỉnh Olimpia, trại hè Hùng Vương,… nhà trường đều tham gia và đạt được thành tích đáng kể, để lại những ấn tượng đặc biệt. Nhà trường đã có được học sinh đạt giải nhất, nhì quốc gia, đã có những học sinh giỏi dự thi vào đội tuyển đi thi quốc tế, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm là 100%, tỉ lệ đỗ cao đẳng – đại học là 75%. Năm 2005 trường THPT Chuyên Sơn La là trường THPT đầu tiên của tỉnh Sơn La được công nhận là trường Chuẩn quốc gia. Liên tục trong các năm nhà trường được công nhận là đơn vị xuất sắc, nhận cờ dẫn đầu khối THPT của tỉnh. Những thành tích đã đạt được đó tuy còn rất nhỏ bé, khiêm tốn nhưng với những khó khăn về cơ sở vật chất, về nhân lực, về điều kiện dạy và học thì đó chính là những thành quả của sự nỗ lực, cố gắng vươn lên của thầy và trò trường THPT Chuyên Sơn La. Toàn thể giáo viên, học sinh trong toàn trường vẫn đang quyết tâm phấn đấu để khẳng định ngày càng vững chắc hơn vị thế của mình trong hệ thống các trường chuyên trong toàn quốc.

Bên cạnh hoạt động dạy và học, Nhà trường còn phối hợp với các tổ chức đoàn thể khác để tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hướng nghiệp, hoạt động văn nghệ - thể dục thể thao, hoạt động xã hội để rèn luyện cho học sinh sự năng động, sáng tạo, khả năng hoạt động cá nhân cũng như tham gia các hoạt động tập thể. Hiện nay, nhà trường đang tích cực đẩy mạnh việc cập nhật và ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học với mục đích xây dựng một môi trường dạy học tích cực, năng động, thực hiện tốt mục tiêu mũi nhọn của nhà trường là đào tạo những nhân tài cho đất nước.

Với những gì đã và đang làm được, trường THPT Chuyên Sơn La đã là địa chỉ đáng tin cậy của nghành Giáo dục – Đào tạo, là niềm tin của nhân dân các dân tộc trong toàn tỉnh. Nhà trường luôn nỗ lực cố gắng cải thiện điều kiện giáo dục để tiến những bước vững vàng, mạnh mẽ hơn nữa trong sự đổi mới để vươn lên của nền giáo dục nước nhà.

 

4598 lượt xem

  

Đăng bởi:honest