Xin chào, bạn hãy | Đăng nhập

Đăng bài

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu tổng hợp Sơn La Solgimex

  • Địa chỉ: 217 Trường Chinh
  • Phường/xã: Phường Quyết Thắng
  • Huyện:
  • Đại diện: Phạm Trọng Cừ
  • Email: liên hệ ngay
  • Website: Truy cập ngay
  • Ngày đăng: 25/12/2011
  • Đánh giá: 8.00 điểm

Thông tin địa địa điểm này

Công ty XNK tổng hợp Sơn La được thành lập tại Quyết định số 1197 ngày 01/9/1997 trên cơ sở sáp nhập giữa hai Công ty: Công ty vật tư tổng hợp và Công ty xuất nhập khẩu Sơn La.

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 về sắp xếp cổ phần hoá các Doanh nghiệp Nhà nước, ngày 16/4/2004 UBND Tỉnh Sơn La ra Quyết định số: 1595/QĐ-UB về việc chuyển Công ty xuất nhập khẩu tổng hợp Sơn La thành Công ty cổ phần XNK tổng hợp Sơn La.

Sau khi đi vào hoạt động theo mô hình mới: Công ty cổ phần. Dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, HĐQT – Ban giám đốc Công ty là những đồng chí có ý chí khát khao làm giàu cho doanh nghiệp, cho đất nước, có tầm nhìn chiến lược và ý thức kinh doanh đúng pháp luật với phương thức kinh doanh năng động, sáng tạo nên kết quả kinh doanh của Công ty ngày càng phát triển, doanh thu năm sau cao hơn năm trước, thu nhập của cán bộ công nhân viên ổn định, đời sống không ngừng được nâng cao.

Công ty có các tổ chức đoàn thể như: Tổ chức công đoàn, tổ chức Đoàn thanh niên, tổ chức Hội Cựu chiến binh, ban nữ công hoạt động theo đúng Điều lệ của tổ chức mình.

Về kinh doanh: Là đơn vị kinh doanh dịch vụ thương mại đa ngành: kinh doanh, chế biến, xuất, nhập khẩu nông, lâm sản; Đầu tư tạo vùng nguyên liệu; Sản xuất giống nấm và chuyển giao kỹ thuật công nghệ nuôi trồng nấm; Kinh doanh vật tư, vật liệu xây dựng, sắt thép; Kinh doanh xăng dầu và khí hoá lỏng; Kinh doanh khách sạn, nhà hàng, du lịch, dịch vụ; Hoạt động xuất khẩu lao động; Cho thuê văn phòng nhà ở,…Danh nghiệp có đội ngũ cán bộ với trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh, vững vàng trong cơ chế thị trường nên nhiều năm qua Công ty luôn có doanh thu tăng trưởng từ 20- 30%, lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước. Thực hiện tốt nghĩa  vụ đối với Ngân sách Nhà nước và đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Về nhân sự: Tính tới 31/12/2008 số CB – CNV trong Công ty là 150 người.

Về cơ cấu tổ chức: Solgimex có 3 phòng nghiệp vụ, 8 Chi nhánh, 2 Trung tâm; 01 xí nghiệp và 04 cửa hàng trực thuộc nằm ở trung tâm Thành phố Sơn La, các huyện trong tỉnh, tỉnh Hoà Bình và Thành phố Hà Nội. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh dịch vụ, thương mại và du lịch. Đặc biệt hiện nay Chi nhánh Công ty tại Hà Nội đang có 1.200m2  đất Công ty đang có nhu cầu đầu tư liên doanh, liên kết xây dựng văn phòng, khách sạn cho thuê. Công ty mong muốn nhận được sự hợp tác liên doanh liên kết với cách Doanh nghiệp trong và ngoài nước để hội nhập kinh tế trong khu vực và quốc tế.

Hướng phát triển của Công ty trong những năm tới là: Đầu tư có hiệu quả, trọng điểm theo các chương trình mục tiêu của tỉnh; Xúc tiến khai thác phát triển kinh doanh xuất nhập khẩu trong và ngoài nước. Trên cơ sở đó Solgimex hướng đến các mục tiêu: Tăng trưởng bền vững; Nền tài chính lành mạnh; Tổ chức quản lý khoa học; Xây dựng đội ngũ CB – CNV có năng lực.

Với phương châm phát triển song song với xây dựng văn hoá Doanh nghiệp Solgimex muốn trở thành một doanh nghiệp vững mạnh của tỉnh bằng nỗ lực sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo điều cho mỗi thành viên trong Doanh nghiệp được phát triển tài năng tốt nhất và có một cuộc sống đầy đủ về vật chất, phong phú về tinh thần; duy trì văn minh thương nghiệp làm khách hàng hài lòng,  góp phần xây dựng tỉnh Sơn La – hòn ngọc Tây Bắc giầu mạnh.

 

3232 lượt xem

  

Đăng bởi:honest