Xin chào, bạn hãy | Đăng nhập

Đăng bài

Khu căn cứ du kích Long Hẹ

Thông tin địa địa điểm này

               Di tích lịch sử khu căn cứ du kích Long Hẹ ( tên địa phương là "Há Tua Ty') nằm tại thung lũng đá hẹp thuộc bản Long Hẹ - xã Long hẹ - huyện Thuận Châu -  Tỉnh Sơn La. Du khách đi đến di tích bằng ô tô, xe máy. Từ thị trấn Thuận Châu 0,5km du khách đi theo đường tỉnh lộ 108, đi 45km tới trung tâm xã Co Mạ, từ trung tâm xã Co Mạ đi 18km là tới di tích.

               Khu căn cứ Long Hẹ là một trong những căn cứ địa cách mạng vững chắc, tiêu biểu của tỉnh Sơn La, là dấu tích minh chứng cho Đảng bộ và chính quyền Sơn La thực hiện chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc kháng chiến chống Pháp xâm lược đó chính là chính sách đại đoàn kết dân tộc, phát huy phong trào yêu nước, xây dựng hậu phương căn cứ, tạo mọi điều kiện cho bộ đội chủ lực tán công tiêu diệt địch, góp phần giải phóng Sơn La và chiến thắng Điện Biên Phủ.

                Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhân dân các dân tộc xã Long Hẹ đã đóng góp sức người, sức của cho kháng chiến và trong hoà bình, nhân dân xã Long Hẹ ra sức xây dựng cuộc sống mới, chống nghèo nàn, lạc hậu, đặc biệt là loại trừ cây thuốc phiện. Chặng đường lịch sử ấy dưới ngọn cờ của Đảng cộng sản Việt Nam, nhân dân các dân tộc Sơn La nói chung và nhân dân Long Hẹ nói riêng đã vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ, hy sinh giành được những chiến công to lớn và những thành tựu quan trọng, góp phàn xây dựng và bảo vệ đất nước.

                Với ý nghĩa, giá trị đó di tích góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho các thế hệ hôm nay, đặc biệt là thế  hệ trẻ. Khu căn cứ du kích Long Hẹ càn được bảo tồn và là một điểm tham quan du lịch của du khách trong tuyến du lịch văn hoá dân tộc và sinh thái trên vùng cao Thuận Châu.

 

3102 lượt xem

  

Đăng bởi:nhuhuong