Xin chào, bạn hãy | Đăng nhập

Đăng bài

Hồ Chiềng Khoi

Thông tin địa địa điểm này

 Theo truyền thuyết của nhân dân địa phương trong vùng "Chiềng Khoi" có nghĩa là một vùng đất rộng lớn bằng phẳng và ở trên cao. Đúng thực vậy từ trung tâm huyện lên tới di tích ta phải qua một cái dốc mới tới di tích.

             Từ xa xưa, lâu lắm rồi trên trái đất bị một trận lụt lớn, không còn chỗ là còn đất ở chỉ còn duy nhất là vùng này là nước không lên được. Từ đó xuất hiện một con rồng không biết từ phương trời nào bay tới và cất lên tiếng gáy "Vùng đất này sẽ phát sinh ra vua" và rồng phun ra dòng nước trong suốt, tạo thành dòng suối ngày nay. Thân rồng chết tạo thành dãy núi chắn về hướng Tây - Nam của hồ.

              Dòng nước ngày xưa theo truyền thuyết. Năm 1970, do nhu cầu thuỷ lợi, tạo ớc tưới cho đồng ruộng gần 200ha cả vùng này nên đã đắp đập ngăn dòng suối tạo nên mặt hồ rộng gần 40ha tạo nên mặt nước mênh mông và tạo môi trường sinh thái cả vùng.

               Hồ Chiềng Khoi là một hồ nước rộng lớn nhất tỉnh Sơn La, không những hồ trước mắt mang lại lợi ích kinh tế là: Lấy nước tưới tiêu cho cả vùng và là nơi thả hải sản cung cấp thực phẩm cho cả vùng.

               Kết hợp với 2 bãi đá và cảnh đẹp của hồ, phong cảnh tự nhiên và văn hoá bản làng, có những lợi thế và yếu tố như vậy. Khu vực Hồ Chiềng Khoi có những lợi thế để xây dựng trở thành một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch về nguồn, du lịch tín ngưỡng.

 

1907 lượt xem

  

Đăng bởi:nhuhuong